CÁCH PHÂN BIỆT VÀ ĐỌC TÊN CÁC LOẠI VẢI TRÊN THỊ TRƯỜNG

CÁCH PHÂN BIỆT VÀ ĐỌC TÊN CÁC LOẠI VẢI TRÊN THỊ TRƯỜNG
Ngày đăng: 31/08/2022 05:26 PM

Hôm nay Vải Nga Anh xin giới thiệu đến mọi người cách phân biệt các loại vải thun trên thị trường :


Thứ nhất : Vải Cotton.


1) Vải thun 100% cotton:


Sợi cotton có nguồn gốc từ sợi quả bông, chuyên sâu hơn gọi là sợi xenluloxo (sợi bông). Vải thun chất liệu cotton 100% có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, thích hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam, tuy nhiên giá thành cao. Hàng cao cấp mới dùng chất liệu vải này.


2) vải thun cotton 65/35: ( hay gọi là cotton 65/35)
 

Thành phần bao gồm 65% xơ cotton & 35% xơ PE. Vải sợi pha này mang tính chất của cả hai loại sợi cấu thành nên nó là sợi cotton và PE. Giá thành loại này cũng cao, do độ cotton chiếm đến 65%. Dùng may áo cao cấp.


3) Vải thun cotton 35/65: 
 

Thành phần gồm 35 % xơ cotton & 65% xơ PE. Với tỉ lệ pha như vậy ta có cảm giác ngoài độ mềm mại của vải, vẫn còn độ “đứng vải” của PE. Đây là chất liệu trung bình khi làm áo thun, và được đa phần sử dụng.


4) Vải thun PE: ( Polyeste, tên thường gọi Pê- E )


Thành phần gồm 100% sợi PE, Những chiếc ao thun có thành phần sợi PE thường có độ bền cao và ít bị nhàu. Vải ít bị co khi sử dụng. Giá thành mểm, nên được sử dụng phổ biến.


Thứ hai : Vải Thun cá sấu (Lacoste).
 

Đây là loại vải thun được dệt bằng sợi Cotton, nhưng loại vải thun này có mắt vải được dệt to hơn (lỗ lưới đan dệt to hơn cotton thường) và năm 1933 xuất hiện trên thị trường Pháp, được dùng làm áo thun cổ trụ ( Áo có bâu áo, trước ngực áo có xẻ trụ và đơm 2 hột nút ) và có gắn thương hiệu Lacoste ( Hình con cá sấu). Vì vậy, ta thường dùng tên cá sấu để chỉ loại vải thun này.

Vải Cá sấu cũng chia gồm:
- Vải thun cá sấu cotton 100% - Vải thun cá sấu cotton 35/65
- Vải thun cá sấu cotton 65/35 - Vải thun cá sấu PE.

0

0945 001 948